0946 494 191 sales@elitearoma.vn

Trang chủ Tin tức PHÂN BIỆT CÁC GIỐNG HƯƠNG THẢO CHO TINH DẦU

PHÂN BIỆT CÁC GIỐNG HƯƠNG THẢO CHO TINH DẦU

PHÂN BIỆT CÁC GIỐNG HƯƠNG THẢO CHO TINH DẦU

Khi nhắc đến hương thảo, bạn liền liên tưởng đến một khu vườn ấm áp, thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, phụ thuộc vào giống hương thảo khác nhau dẫn đến mùi vị và công dụng có đôi chút khác biệt.

Ảnh: Vườn hương thảo

Việc chỉ định kiểu hình hóa học – chemotype (viết tắt “ct”) của tinh dầu là cần thiết khi các thành phần hóa học khác nhau của cùng một loài được tạo ra. Do các thành phần khác nhau của chúng, các loại tinh dầu này có thể được áp dụng cho các mục đích khác nhau. Mặc dù chức năng chăm sóc sức khỏe cơ bản vẫn không thay đổi, nhưng ở mỗi loại kiểu hình, một số chức năng có vẻ nổi trội hơn.

Nhìn chung, trên thị trường tinh dầu, hương thảo có 3 kiểu hình hóa học chính là Rosmarinus officinalis ct camphor, ct cineole và ct verbenone. Đa số các loại tinh dầu trên thị trường được đặt tên đơn giản là “Rosemary” dẫn đến việc nhầm lẫn với nhau cũng như gia tăng lợi nhuận vì sự chênh lệch giá giữa các kiểu hình.

Công dụng khác nhau giữa loại cây hương thảo này được mô tả như sau:

1. Rosmarinus officinalis ct verbenone:

Xuất hiện chủ yếu ở Pháp và Hoa Kỳ. Hàm lượng Verbenone từ 5-15%. Loại này nổi trội hơn trong việc chăm sóc da, tuy nhiên do chứa nhiều Verbenone nên không phù hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 10 tuổi. Giá của kiểu hình này rẻ nhất.

2. Rosmarinus officinalis ct cineole (Còn gọi là Hương thảo Ma-rốc):

Xuất hiện chủ yếu ở Morocco, Tunisia. Hương thảo Việt Nam đa số thuộc kiểu hình này. Hàm lượng chủ yếu 1,8 – cineole 30-55 %, mùi vị the the gần giống bạch đàn. Loại này nổi trội hơn trong việc hỗ trợ hệ hô hấp tương tự như bạch đàn.

3. Rosmarinus officinalis ct camphor (Còn gọi là hương thảo Tây Ban Nha):

Xuất hiện chủ yếu ở Tây Ban Nha. Hàm lượng camphor cao >15%, 1,8 – cineole <25%. Mùi vị có phần ít the nhưng nồng ấm và “thảo mộc” hơn. Theo thống kê, loại này có tỉ lệ người tiêu dùng yêu thích cao hơn các loại còn lại. Loại này nổi trội hơn trong việc giảm đau nhức cơ, đau khớp, kích thích sự phát triển của tóc, cải thiện chức năng nhận thức, tăng sự tập trung và chống trầm cảm. Giá của kiểu hình này đắt nhất.

Đây cũng chính là giống cây được éLite Aroma chọn để cung ứng tinh dầu Hương Thảo cho chất lượng tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan