0946 494 191 sales@elitearoma.vn

Trang chủ Tin tức TINH DẦU CHANH XANH: LIME HAY LEMON ESSENTIAL OIL?

TINH DẦU CHANH XANH: LIME HAY LEMON ESSENTIAL OIL?

TINH DẦU CHANH XANH: LIME HAY LEMON ESSENTIAL OIL?

Một số thương hiệu tinh dầu hiện nay đang có sự nhầm lẫn về tên gọi cũng như giống chanh sử dụng làm tinh dầu. Và bài viết này sẽ giúp chúng ta phân biệt các loại chanh, cũng như tên gọi chính xác của chúng.

Chi Cam chanh, tên khoa học Citrus thuộc họ Cửu lý hương (Rutaceae), có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Đông Nam Á. Với đặc tính dễ lai tạo và trồng trọt nên sự phân loại của chi này rất phức tạp. Trên đây chúng ta chỉ điểm qua một số giống Chanh phổ biến dùng làm tinh dầu.

Về cơ bản, Chanh dùng làm tinh dầu có các loài sau đây:

Chanh tây

Tên tiếng Anh: Lemon. Tên khoa học: Citrus limon. Quả to hơn Chanh ta, vỏ vàng. Trồng chủ yếu ở châu Âu, châu Mỹ và Trung Quốc. Ở Việt Nam, giống chanh này chưa được trồng rộng rãi, chỉ quy mô rất nhỏ.

Ảnh: Chanh Tây (Citrus limon)

Chanh ta

Tên tiếng Anh: Key Lime. Tên khoa học: Citrus aurantifolia. Quả nhỏ, vỏ xanh. Ở Việt Nam chủ yếu là loại chanh này.

Ảnh: Chanh ta (Citrus aurantifolia)

Chanh không hạt (Chanh Ba Tư)

Tên tiếng Anh: Lime (Persian Lime). Tên khoa học: Citrus latifolia. Quả to, vỏ màu xanh. Được trồng chủ yếu ở Nam Mỹ.

Ảnh: Chanh không hạt (Citrus latifolia)

Như vậy, ta có thể thấy, sử dụng tên Lemon Essential Oil cho tất cả các loại tinh dầu Chanh là sai. Tùy giống cây trồng, tên khoa học mà ta nên sử dụng tên thương mại Tiếng Anh sao cho hợp lý. Chẳng hạn, một loại tinh dầu chanh phổ biến, xuất xứ từ châu Âu thì không thể nào dùng tên Lime, hay tinh dầu chanh ở Việt Nam không thể dùng tên Lemon, và tên khoa học không thể là Citrus limon. Việc chọn đúng tên cho sản phẩm của mình cũng chính là việc chứng minh cho năng lực cũng như chất lượng của doanh nghiệp trong kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan